Thiết Kế Nhà Kính Thương Mại

Vị trí xây dựng:

Kế hoạch xây dựng nhà kính phải được xem xét thận trọng, trước hết là vị trí xây dựng phải thuận lợi. Phải chuẩn bị độ dốc khu đất từ 1-2% để nước thoát dễ dàng. Khu đất phải rộng rãi và dễ dàng để các thiết bị, máy móc và xe cộ tới lui, xoay trở dễ dàng. Phải kết nối với các dịch vụ công cộng dễ dàng như điện, nước và đường vận chuyển đến thị trường.

Ngoài ra, người đầu tư phải chọn khu đất rộng rãi để mở rộng trong tương lai. Nếu đầu tư ở nhiều khu đất nhỏ khác nhau, sẽ nhận lấy những thất bại có thể thấy trước trong việc quản lý vận hành sản xuất.

Cấu trúc nhà kính:

Kế hoạch xây dựng và thiết kế nhà kính là rất quan trọng. Nó phải có khả năng cung cấp các điều kiện phát triển hoàn hảo cho các loại cây trồng, phải được xây bằng vật liệu tuổi thọ lâu dài có khả năng chịu đựng được nhiều năm sử dụng, bao gồm đủ không gian cho tất cả các cài đặt và các hệ thống liên quan và cho phép bảo trì tương đối dễ dàng khi cần. Lý tưởng nhất, nó cần được thiết kế với một tầm nhìn mở rộng để đáp ứng nhu cầu trong tương lai và là một cấu trúc hiệu quả về mặt chi phí. Cuối cùng, sau khi đáp ứng tất cả các nhu cầu và nhiều hơn nữa, nó phải là một cấu trúc có thể được dựng lên trong khi vẫn giữ chi phí ở mức tối thiểu chứ không phải với chi phí của chất lượng.

Hệ thống và lắp đặt

Nhà kính thương mại, hầu như trái ngược với hầu hết các nhà kính đô thị, là một hoạt động công nghệ cao liên quan đến nhiều hệ thống và thiết bị mà mỗi loại đều rất quan trọng cho sự thành công của các hoạt động trồng trọt. Các thiết kế nhà kính phải đưa những hệ thống và thiết bị này vào kết cấu nhà, giúp cài đặt dễ dàng để các hệ thống có thể hoạt động tối ưu.

Hệ thống trong nhà kính bao gồm: hệ thống tưới, hệ thống sưởi và làm mát, đèn chiếu sáng, hệ thống phun thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu, hệ thống điều khiển nhà kính tự động, bàn trồng cây v.v…

Đặc biệt chú ý các thiết bị phải được đặt ở những nơi mà nhân viên dễ dàng sử dụng, ở các khu vực khác nhau trong nhà kính.

Thiết Kế Nhà Kính Tốt – Bước Cơ Bản Ban Đầu:

Thiết kế nhà kính nghĩ đến nhu cầu trồng trọt hiện tại và cả tương lai của nông dân là một bước quan trọng đầu tiên hướng tới sự thành công của việc trồng trọt trong nhà kính. Các nhà kính cung cấp cho nông dân khả năng loại bỏ các hiệu ứng ngẫu nhiên của thiên nhiên bằng cách cung cấp khả năng kiểm soát toàn bộ quá trình phát triển của cây trồng. Cùng một lúc, khi người nông dân mang đến cho thị trường một mùa vụ với chất lượng tốt và sản lượng lớn, họ phải đảm bảo rằng mỗi một cây phải nhận được các điều kiện tối ưu cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và mùa vụ cuối cùng năng suất và chất lượng.

rau thủy canh, hệ thống thủy canh, trồng rau trong nhà kính, nhà màng trồng trọt, nhà màng, nhà kính, nhà lưới, quang hợp, thiết kế nhà kính, nhà màng trồng rau