Dùng Tỏi Để Đuổi Côn Trùng

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được quan tâm vì vậy việc xuất hiện các vườn rau tại gia đình ngày càng nhiều. Tuy nhiên khi trồng rau tại gia đình thì vấn đề hầu hết các gia đình mắc phải là sự phá hoại của sâu, bọ cánh cứng … làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng vườn rau của gia đình. Việc sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật là không thể khi không gian vườn rau tại các gia đình là nhỏ, có thể gây ảnh hưởng sức khỏe tới các thành viên trong gia đình cũng như chất lượng của vườn rau.

Một trong những phương pháp giúp giảm thiệt hại của sâu bọ mà không sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật đó là sử dụng tỏi trong việc hạn chế côn trùng gây hại.

 Củ tỏi
– Đối tượng: Kiến, rệp, sâu, bọ cánh cứng, ấu trùng, ruồi,chuột nhắt, giun tròn, nấm và vi khuẩn.
– Hướng dẫn sử dụng: để phun ta giã 1 củ tỏi trộn với 1 lít nước và sử dụng ngay. Ngoài ra ta có thể mang củ tỏi phơi khô giã ra và sử dụng như bột, bột tỏi có thể hòa với nước phun chống bệnh nấm vẩy, nấm mốc sương, gỉ sắt trên đậu và bệnh tàn rụi của cà chua. Trồng tỏi xung quanh cây ăn quả và các loại cây khác giúp đuổi rệp vừng, sâu đục thân, chuột nhắt, chuột chũi và mối.
Thời gian tốt nhất để phun là vào chiều tối, sẽ hiệu quả hơn với sâu bọ và ít ảnh hưởng đến côn trùng có ích như ong. Tỏi là chất trừ sâu có phạm vi rộng nên cũng sẽ diệt cả côn trùng có ích và côn trùng có hại. Mùi còn lại trên cây được phun hoặc rắc tồn tại trong vòng 1 tháng.