Chuẩn Bị Dinh Dưỡng Thủy Canh

Dinh dưỡng thủy canh được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của cây trồng, sử dụng một sự kết hợp của các thành phần muối phân bón. Số lượng các loại phân bón khác nhau được sử dụng phụ thuộc vào mức độ mục tiêu đã được xác định là tối ưu cho nhu cầu của cây trồng. Mặc dù có sự tương đồng đáng kể giữa các chương trình bón phân cho nhiều loại rau khác nhau, có một số khác biệt phản ánh nhu cầu cây trồng khác nhau. Trong mọi trường hợp, khi trộn lẫn dung dịch phân bón, phân bón hòa tan trong nước (chất lượng cao) nên được sử dụng.

Các mức dinh dưỡng cần thiết, hoặc mức dinh dưỡng mục tiêu, của các yếu tố cần thiết khác nhau được biểu hiện với các phần triệu (ppm) mong muốn trong dung dịch dinh dưỡng cuối cùng.

Dinh dưỡng cho Ớt ngọt trong Nhà Kính
N200
P55
K318
Ca200
Mg55

Mặc dù tất cả 12 yếu tố khoáng chất rất cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển, các chỉ tiêu dinh dưỡng cho lưu huỳnh và clo (không được coi là phổ biến) không được liệt kê. Lý do cho sự thiếu sót này là số lượng lưu huỳnh thu được từ việc sử dụng phân bón sulfat như: kali sulfat hoặc magiê sulfate.

Khi độ tinh khiết của các loại phân bón đã được cải thiện, người trồng sẽ phải chú ý hơn đến việc đảm bảo các yếu tố khác, đặc biệt là clo, là có đầy đủ trong dinh dưỡng. Khi các chỉ tiêu dinh dưỡng khuyến cáo được biết, những tính toán được thực hiện để xác định bao nhiêu mỗi loại phân là cần thiết để đáp ứng các mục tiêu này.

Để thực hiện những tính toán này, một số thông tin cơ bản khác được yêu cầu:
• Khối lượng nước sẽ được sử dụng để thực hiện để bón cho cây.
• Các loại phân bón có sẵn và số lượng tương đối của mỗi chất dinh dưỡng trong phân bón.

Mỗi nhà kính phải có khả năng cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây trồng liên tục. Trong thời gian nóng, mùa hè, cây ớt trưởng thành có thể sử dụng khoảng 3,5-4,0 lít nước mỗi cây mỗi ngày, trong khi dưa leo có thể cần hơn 6 lít và cà chua lên đến 3 lít. Nước này luôn chứa phân bón, được thêm vào khi nước đi vào nhà kính, trước khi nó được bơm vào tưới cho cây.

 

Chỉ Tiêu Dinh Dưỡng & Độ Cân Bằng

Các phương pháp tiếp cận đầu tiên để thay đổi các giải pháp dinh dưỡng để đáp ứng với một loại cây trồng đó là quá thực vật, phải tăng độ dẫn điện (EC) để cây trở nên sinh sản nhiều hơn, ra bông và trái nhiều hơn. EC có thể tăng từ 2,5 mmhos đến xấp xỉ 3,0 mmhos trong vài ngày.

Quay số lên thức ăn EC làm tăng số lượng tuyệt đối các chất dinh dưỡng phân bón trong thức ăn chăn nuôi, nhưng không ảnh hưởng đến tỷ lệ các mức độ dinh dưỡng đối với một số khác với. Tăng nguồn cấp dữ liệu EC làm tăng mức độ của các muối phân bón ở vùng rễ, tăng sự căng thẳng trên cây khi nó trở nên khó khăn hơn cho các nhà máy để mất nước. Các nhà máy đáp ứng cho sự căng thẳng bằng cách chú trọng hơn vào sản xuất cây ăn quả, cây nhấn mạnh bắt đầu chuẩn bị cho kết thúc bằng cách cố gắng để đảm bảo rằng thế hệ tiếp theo sẽ tiến về phía trước.

Tăng lượng dinh dưỡng cho cây trồng sẽ làm tăng EC trong nước, nhưng không làm ảnh hưởng đối với tỷ lệ dinh dưỡng của các loại khác. Tăng EC làm tăng lượng muối khoáng ở vùng rễ cây, sẽ tăng áp lực lên cây khi cây khó hút nước. Cây phản ứng với các áp lực này bằng cách chú trọng hơn vào quá trình tạo trái. Một cây bị căng thẳng bắt đầu chuẩn bị cho sự kết thúc của nó bằng cách tạo ra thế hệ tiếp theo.

Quả chứa hạt giống, cây phát triển trái cây có nghĩa là thế hệ tiếp theo sẽ tồn tại và được chăm sóc. Cây không nghĩ ra điều này, nhưng sự căng thẳng khiến cây tạo ra nhiều trái hơn. Đây là một chi tiết mà người trồng có thể nâng cao năng suất cây trồng, với điều kiện cây phải đủ tăng trưởng thực vật để đảm bảo mang nỗi lượng trái trong suốt mùa vụ.

Một lựa chọn khác có sẵn ảnh hưởng đến sự cân bằng thực vật / sinh sản của thực vật thông qua thao tác với các tỷ lệ chất dinh dưỡng, nhất là tỷ lệ nitơ-kali.

Chỉ tiêu dinh dưỡngTỷ lệ dinh dưỡng
NKCaNKCa
Dưa Leo20030217311.510.86
Ớt Ngọt21431820011.480.93

Tỷ lệ N:K trình bày trong bảng là 1: 1.5. Tăng mức độ kali, đối với nitơ lên tỷ lệ 1: 1,7 sẽ hướng cây sinh sản hơn. Lý do cho sự thay đổi này là nitơ thúc đẩy tăng trưởng thực vật trong khi kali thúc đẩy tăng trưởng trưởng thành, phát triển sinh sản. Canxi cũng là quan trọng cho việc thúc đẩy các mô, trái và phát triển trưởng thành mạnh mẽ. Chuyển chương trình bón phân thức ăn nhiều kali hơn nitơ sẽ chỉ đạo cây trồng tăng sinh sản. Canxi là quan trọng trong phương trình trong đó nó luôn luôn cần được xấp xỉ bằng lượng nitơ. Tỷ lệ N:Ca là 1: 1 hiệu quả cho cả cà chua và ớt ngọt, trong khi tỷ lệ N:Ca là 1:0.85 sẽ tốt cho dưa leo.

Thay đổi tỷ lệ N:K phải được thực hiện một cách cẩn thận. Các tỷ lệ trên đến từ các chương trình bón phân của người trồng thành công và có thể phục vụ như một hướng dẫn.

Luôn ý thức được rằng nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự cân bằng của cây: chia nhỏ nhiệt độ ngày/đêm, Nhiệt độ trung bình 24 giờ , độ ẩm tương đối và tưới nước. Những yếu tố này cần được tối ưu hóa trước khi tỷ lệ thức ăn bị thay đổi. Bạn phải biết cây trồng đang phát triển ở giai đoạn nào để bạn có thể đưa ra những quyết định hợp lý tới đâu và biết cách làm thế nào để đạt được điều đó.

Do khối lượng lớn nguồn dinh dưỡng thủy canh cần cấp cho cây mỗi ngày. Nên không thể không pha sẵn với tỷ lệ đậm đặc trước đó. Tỷ lệ đậm đặc có thể lên đến 100 đến 200 lần đòi hỏi của cây trồng. Bộ châm phân tự động sẽ tính toán đúng số lượng phân bón vào nước tạo nên các dung dịch dinh dưỡng sẽ cấp cho cây trồng.

Bằng cách sử dụng dinh dưỡng đậm đặc, chúng phải được chứa trong những bồn chứa lớn, người trồng sẽ giảm được số lần pha để tưới cây.

Tùy thuộc vào số lượng cây trồng trong nhà kính, kích thước của các bồn chứa và nồng độ dinh dưỡng, người trồng có thể chỉ phải pha dinh dưỡng một lần cho 2 đến bốn tuần. trong rau trong nha kinh; trong rau trong nha mang; rau thuy canh; hệ thống tưới; nha mang trong trot; nha kinh trong trot; nhà lưới; nha luoi; he thong tuoi; nhà màng trồng rau; nha mang trong rau; nha kinh trong rau; nhà màng trồng trọt; nhà kính trồng trọt; nhà kính trồng rau; trồng rau trong nhà kính; tưới nhỏ giọt; tuoi nho giot; nhà màng; nha mang; nhà kính; nha kinh; trồng rau trong nhà màng; nhà màng nông nghiệp; nha mang nong nghiep; rau thủy canh,